• youtube
  • facebook

Không biết mẹ tử vong, bé gái 6 tuổi sống sót trên chuyến xe rước dâu liên tục gọi mẹ trong đau đớn

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện tại tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam chưa phải chi trả tiền viện phí. Ngoài ra, mọi người nên cảnh giác với nhiều đối tượng giả danh người nhà nạn nhân để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi.

3 người thân trong gia đình đã tử vong, bé gái vẫn đau đớn gọi mẹ

Hai ngày qua, thông tin về vụ tai nạn xe rước dâu thảm khốc xảy ra ở Quảng Nam ngày 30/7 đang là mối quan tâm lớn của dư luận.

Bởi thiệt hại quá nặng nề và gây đau đớn, ám ảnh cho những người ở lại. 13 nạn nhân trên chuyến xe đã tử vong, 4 nạn nhân khác may mắn sống sót nhưng vẫn phải chống chọi với cơn đau từng ngày trên giường bệnh. 

Trong số đó có bé Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) - 1 trong 2 nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Ngày 31/7, một đoạn clip đăng tải lên MXH ghi nhận hình ảnh hiện tại của bé đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 

Hình ảnh bé Hân nằm trên giường bệnh khóc đòi bố mẹ khiến nhiều người xót xa - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh bé Hân nằm trên giường bệnh khóc đòi bố mẹ khiến nhiều người xót xa - Ảnh cắt từ clip

Trong clip, em nằm nghiêng 1 bên, khuôn mặt nhỏ nhắn chằng chịt những vết thương, sưng húp và tím bầm. Hân khóc nức nở vì đau và vì nhớ mẹ. Em liên tục đòi gặp mẹ, gặp bố.

Người phụ nữ trong clip đang chăm sóc cho Hân phải liên tục dỗ dành em là ngày mai bố mẹ sẽ vào thăm, vỗ về em đừng khóc: "Con ngoan rồi cả nhà mai vào đưa con về nha".

Mẹ của Hân là chị Nguyễn Thị Nhung (chị gái chú rể Nguyễn Khắc Long) đã tử vong trên chuyến xe định mệnh. Cha của Hân lái chiếc xe 4 chỗ phía sau đoàn xe rước dâu nên đã may mắn thoát nạn.

Anh Dương Chí Linh là bố của bé Hân. Anh may mắn thoát nạn nhờ lái chiếc xe 4 chỗ chạy sau.

Anh Dương Chí Linh là bố của bé Hân. Anh may mắn thoát nạn nhờ lái chiếc xe 4 chỗ chạy sau.

Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình bé Hân, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm cho gia đình em. Số điện thoại cũng như phòng bệnh của Hân đều được cung cấp với mong muốn cô bé sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ nhất từ cộng đồng.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng - Ảnh chụp màn hình

Nhiều cư dân mạng lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng - Ảnh chụp màn hình

Dù qua cơn nguy kịch nhưng hành trình hồi phục cả thể xác và tâm hồn của em sẽ còn là một chặng đường dài phía trước.

Dù qua cơn nguy kịch nhưng hành trình hồi phục cả thể xác và tâm hồn của em sẽ còn là một chặng đường dài phía trước.

Hiện tại theo thông tin từ phía Bệnh viện Đà Nẵng, hiện tại bệnh viện này chưa thu tiền viện phí của các nạn nhân. "Về sau, khi bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ xin ý kiến của Ban An toàn giao thông cùng với chính quyền để có hỗ trợ về viện phí", bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nói. 

Chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe hiện tại của Hân, bác sĩ Nhân cho hay, bệnh nhi vừa trải qua một cơn phẫu thuật kéo dài nhiều giờ để xử lý các biến dạng hàm mặt. Hiện tại, ba của bé là anh Dương Chí Linh phải gửi con lại cho người bà con vừa từ Quảng Trị vào chăm sóc, còn mình phải về quê để lo tang lễ cho vợ.

Xuất hiện 2 đối tượng tự nhận người nhà nạn nhân để nhận tiền hỗ trợ ngay tại bệnh viện

Cũng liên quan đến vụ việc, trưa 1/8, trao đổi với PV, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, bệnh viện vừa phát hiện 2 đối tượng dù không phải người thân của 4 bệnh nhân trong vụ việc nhưng lại đứng ra xin nhận tiền từ thiện. 

Theo bác sĩ Nhân, thông tin từ báo cáo của cấp dưới, ngày 31/7 có một nhà hảo tâm tới bệnh viện để xin hỗ trợ cho 4 nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu. Lúc này, có 2 người tự xưng là cô, cậu của các nạn nhân trên và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Thấy nghi ngờ nên nhà hảo tâm trên đã báo với nhân viên y tế ở bệnh viện. 

Các nhân viên y tế nhận thấy 2 người trên không phải là thân nhân của 4 nạn nhân hiện đang nằm viện nên đã hướng dẫn nhà hảo tâm trên đến phòng công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ. 

Bệnh viện Đà Nẵng là nơi tiếp nhận điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc

Bệnh viện Đà Nẵng là nơi tiếp nhận điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cũng chia sẻ thêm, rất hoan nghênh tấm lòng của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho các nạn nhân.

Tuy nhiên, để đảm bảo số tiền giúp đỡ được đến đúng với những nạn nhân này và không xảy ra trường hợp bị các đối tượng người giả danh người nhà nạn nhân để trục lợi. Bệnh viện kiến nghị các mạnh thường quân có lòng ủng hộ cho 4 bệnh nhân trên thì có thể đến trực tiếp tại bệnh viện để được phòng công tác xã hội hướng dẫn. 

"Số tiền từ thiện trao cho bệnh nhân sẽ được phòng tài vụ nhận dưới hình thức tạm ứng viện phí đồng thời xuất biên lai nhận tiền. Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà", Bác sĩ Nhân khẳng định. 

Bác sĩ Nhân cũng cho biết, hiện tình hình sức khoẻ của 4 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện đang có tiến triển tốt. Các nhân viên y tế của bệnh viện cũng đang tích cực chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhân, đặc biệt là 2 cháu bé là bé Dương Nguyễn Trúc Hân và bé Đặng Xuân Tiến (4 tuổi). 

Bé Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) đã tỉnh lại sau thời gian hôn mê sâu

Bé Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) đã tỉnh lại sau thời gian hôn mê sâu

Cũng trong tình cảnh nguy kịch mà không có cha mẹ bên cạnh như bé Trúc Hân, bé Đặng Xuân Tiến vừa tỉnh sau hôn mê kéo dài nhưng vẫn đang được theo dõi do xuất huyết vùng não 2 bên.

Cha của bé Tiến đã tử vong trong vụ tai nạn, mẹ của bé đang được hồi sức tích cực cách đó vài giường bệnh, bị đa chấn thương sọ não, gãy dập tứ chi.