• youtube
  • facebook

Quặn thắt giây phút chồng phải đau đớn tận tay tháo bình oxy của vợ, lại thêm nỗi đau bố vừa qua đời

Trong bức tâm thư nhói lòng của người đàn ông ấy, anh còn đau đớn kể về hoàn cảnh con gái của anh và người vợ vừa qua đời đang mắc căn bệnh khó có thể dẫn đến động kinh...

Chiều 31/7, các diễn đàn mạng xã hội lan truyền câu chuyện buồn của một người chồng trẻ tên Hà quê Hải Dương vừa chịu nỗi đau mất bố và vợ. Tâm thư của người đàn ông này đã lấy nước mắt hàng nghìn người bởi nỗi đau trong anh dường như có thể quật ngã bất cứ ai, cả những người vốn mạnh mẽ.

Bởi lẽ, anh chịu nỗi đan gần như một lúc mất đi cả bố cùng vợ, và ở hoàn cảnh chăm sóc cô gái con duy nhất đang mang bệnh nặng.  Dòng chia sẻ đầy nước mắt khiến cho dân mạng, những người đọc được câu chuyện của anh như chết lặng vì nỗi đau quá khủng khiếp ấy.

Câu chuyện nghẹn lòng của ông bố trẻ Hải Dương khiến dân mạng bật khóc. 

Ở những dòng thư đầy nỗi xót xa, cả sự bế tắc, người ta thấy một người chồng yêu thương vợ hết mực, người cha trách nhiệm, người con hiếu thảo... Và có lẽ vì thế mà chúng ta đau hơn với nỗi đau của anh, cảm hơn hoàn cảnh của anh.

“Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về 3 chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu Taxi cấp cứu... “Em ơi sắp được về” là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ.

...

Cái ngày vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn với nỗi đau của tôi. Ngày anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: ''Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự...''. Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con. Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần, chỉ cách nhà 2 cây số tôi được thông báo bố tai nạn nặng. Bố mổ não, nuôi cấy vỏ sọ... nhưng mọi thứ không thể giữ lại bố tôi. Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa, tại sao lại là tôi? Tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh “Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn”.

Và nỗi đau của anh chưa kết thúc ở đó, chưa hề kết thúc. Khi anh đang vì cô con gái nhỏ, vì người vợ đang từng giây, từng phút chiến đấu với tử thần để mạng mẽ sống, chăm chỉ làm việc thì số phận một lần nữa lại quăng quật anh đến xác xơ....

Cô con gái nhỏ của anh vợ người vợ đang trên giường bệnh bỗng mắc bệnh. Sau mọi nỗ lực thì hiện tại cháu vẫn đứng trước nguy cơ có thể động kinh.

Mọi điều ý nghĩa nhất với anh cứ sụp đổ dần, để rồi mới đây anh gào thét lên rằng, anh có đứng trước mặt mọi người khóc òa lên được không. Một người đàn ông tưởng chừng như mạnh mẽ đổ gục xuống khi mọi nỗ lực cứu chữa cho vợ anh đã thất bại. Anh thông báo với 1 người bạn của mình rằng: “Cho tao 1 bài thơ ngắn, tao muốn giành để tiễn vợ tao, chờ rút oxy ra thôi .. Âu cũng là số mệnh. Vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ”.

Dòng tâm sự chan nước mắt ấy đang gây bão trên mạng xã hội. Nhiều người xót xa cho hoàn cảnh quá đỗi khắc nghiệt mà anh đã, đang trải qua. Không biết rõ ngày mai, dân mạng dành những lời cầu chúc những điều tốt đẹp sớm đến với người đàn ông ấy và cô con gái nhỏ của anh.

Hình ảnh của anh Hà và người vợ vừa qua đời

Dưới bài viết này, nhiều người thú nhận, họ cũng đã bật khóc trên bàn phím của mình. Bạn Phương Trần đồng cảm và chia sẻ câu chuyện của mình: “Cứ nghĩ mình khổ nhất nhưng có người còn khổ hơn. Có lẽ cảm giác mất đi người thân dày xéo tâm can nhưng bất lực không làm được gì chỉ ai trải qua mới hiểu được. 0h đêm giao thừa đón Tết trong viện, 1 mình chạy vạy lo cơm nước chăm lo ở nhà rồi lại lo từng cơn đau, cơm nước cho bà ở viện thật lúc đó chỉ ước sao ko chết đi cho khoẻ. Nhưng đời mà, bước qua đau thương mới thấy mình trưởng thành hơn. Giờ đây mình thấy bản thân đủ dũng cảm để bước qua tất cả sóng gió cuộc đời. Yên lòng anh nhé, rồi ông trời sẽ cho anh và con gái an phận thôi, em tin là vậy”.

“Mạnh mẽ lên như con đã từng mạnh mẽ con nhé, cầu ơn trên ban cho con nhiều sức khỏe để còn lo cho Chip”, cô Nga Phạm động viên.

Dân mạng cầu chúc cho ông bố đủ mạnh mẽ để tiếp tục chăm sóc cô con gái nhỏ. 

Sau câu chuyện buồn của ông bố trẻ ở Hải Dương, chúng tôi đã liên hệ với anh Tùng Nguyễn, một người bạn của bạn của anh vợ chồng anh Hà và cũng là tác giả của bài thơ tặng anh Hà tiễn vợ đi xa được anh viết trong tâm thư.

Anh Tùng cho biết, vợ anh Hà đã trút hơi thở cuối cùng vào rạng sáng nay (31/7). Hiện tại, chị được gia đình đưa an táng tại quê chồng tại huyện Chí Linh.

Về bài thơ anh Hà nhờ anh viết tặng tiễn vợ, anh cho biết mình nhận được lời đề nghị vào tối 30/7. “Tôi rất áy náy vì không thể giúp được vợ chồng Hà sớm hơn. Hiện tại, Hà đang xúc động mạnh, tôi chỉ biết an ủi động viên và nhờ một số diễn đàn chia sẻ câu chuyện này đến mọi người”.

Sau tâm sự đầy nước mắt của người chồng đáng thương này, hy vọng mỗi chúng ta hãy biết trân trọng hơn những gì đang có, những gì ở bên cạnh mình và sống tích cực hơn từng ngày.

Dưới đây là nguyên văn dòng tâm sự đầy nước mắt của anh Hà:

“Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó... không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn. Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu... Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi.

Cách đây hơn 1 năm, cái ngày vợ tôi bắt đầu nhập viện và được chuẩn đoán lao màng não khi vừa mới sinh cháu. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ, phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức... Cái ngày mà bác sĩ gọi tôi lên bảo còn chưa đầy 5% giữ nổi mạng sống, ngày mà tôi vẫn phải xin từng túi sữa mẹ của bạn bè cho cháu để cháu đủ sức đề kháng từ sữa mẹ. Tôi chấp nhận tiêm truyền những đơn thuốc chục triệu một ngày kéo dài cả tháng cho vợ mặc cho bác sĩ nói cũng chỉ là biện pháp cầu may khi hy vọng là quá thấp.

 

Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về 3 chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu Taxi cấp cứu... “Em ơi sắp được về” là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ. Tôi cầu sự giúp đỡ từ mọi nơi kể cả các ngài các thầy. Tôi sống trong cảm giác chờ chết cả tuần trời khi được nói ''vợ mày bị bắt mất vía không qua được tuần này ''... cái cảm giác chờ chết của tử tù chắc cũng chỉ như tôi khi đó.

Cái ngày vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn với nỗi đau của tôi. Ngày anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: ''Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự...''. Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con. Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần, chỉ cách nhà 2 cây số tôi được thông báo bố tai nạn nặng. Bố mổ não, nuôi cấy vỏ sọ... nhưng mọi thứ không thể giữ lại bố tôi. Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa, tại sao lại là tôi? Tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh “Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn”… Nhưng Chíp, con gái – thiên thần bé bỏng của 2 vợ chồng là điều duy nhất khiến tôi phải sống tốt và gần đây dường như mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo. Tôi tập trung lo công việc, lo kiếm tiền trang trải mọi thứ, thuốc men châm cứu hàng ngày cho vợ, làm những gì tốt nhất cho con. Và chờ thời gian sẽ dần giúp con tôi khôn lớn, vợ tôi khỏe mạnh.

Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ -“Ai đây?”... và “Hà!” là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi, Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi, cháu phải cấp cứu mang theo nguy cơ động kinh. Vợ ở nhà có lẽ đủ nhận thức để biết đứa con nhỏ có chuyện, 2 ngày không ngủ rồi lại nôn mửa sốt cao. Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố... Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ ! Việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!”

Tôi vẫn cố gắng sống thật tốt, chăm chỉ làm việc và cố tỏ vẻ lạc quan với trách nhiệm là người chồng, người cha. Nhưng có lẽ số phận đã chán chơi đùa với tôi, sau những pha quăng quật đến xác xơ và giờ này quyết định log out tôi hẳn. 10h đêm, tôi nhắn cho Tùng:

- T ! Cho tao xin một bài thơ ngắn. Tao muốn giành để tiễn nhà tao…

- Mày rảnh không?

- Yếu quá rồi

- Chờ rút oxy ra thôi...

...

- Đến mức đấy rồi hả H? Lựa chọn cuối cùng à?

- Uhm! Âu cũng là số mệnh... Vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ.

- Đành chấp nhận sự thật vậy, mày là đàn ông trong gia đình. Biết là đau đớn lắm, nhưng mạnh mẽ lên nhé.

“Tạm biệt nhé… em à…

cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi

một mai em phải về trời

Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi

Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc

nấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc

Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa...".

create

Như Ý / Tin Nhanh Online

Short URL: http://angiang.tintuc.vn/viewID/290350